7500 TỶ ĐỒNG ĐẦU TƯ CHO PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ MỚI NHƠN TRẠCH

Theo dự tính, nguồn vốn thực hiện phát triển đô thị Nhơn Trạch từ nay đến năm 2030 vào khoảng 7.500 tỷ đồng. Trong đó, hơn một nửa là vốn ngân sách nhà nước, còn lại là vốn vay, vốn viện trợ và vốn từ doanh nghiệp.
Đơn vị tư vấn vừa đưa ra lộ trình ưu tiên triển khai xây dựng 10 khu vực đô thị mới ở Nhơn Trạch giai đoạn 2021-2025, trong đó có các khu đô thị mới Long Thọ, Vĩnh Thanh, Phước An, Đại Phước, khu nhà ở công nhân xã Phước An và Phú Thạnh…
 
Khoảng 7500 tỷ đồng để đầu tư đô thị mới ở Nhơn Trạch
Dự kiến có 8 xã khu vực nội thị sẽ lên phường, đồng thời Nhơn Trạch sẽ đạt tiêu chí đô thị loại III vào năm 2020. Đến năm 2026 lập đề án công nhận đạt tiêu chuẩn loại II. Như vậy, Nhơn Trạch khó hoàn thành kế hoạch sẽ lên đô thị loại II trong năm 2020.
Vừa qua, Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai đã báo cáo UBND tỉnh quy hoạch xây dựng chi tiết 5 phân khu của huyện Nhơn Trạch tại 11 xã với tổng diện tích gần 9.900ha.
Dựa theo điều chỉnh quy hoạch chung đô thị mới Nhơn Trạch đến năm 2035 và tầm nhìn đến năm 2050, Sở Xây dựng đã lập đồ án quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/5000 phân khu 3.1, 3.2 có địa giới hành chính xã Long Tân, Phú Thạnh với diện tích gần 1.900ha.
Định hướng phát triển đô thị Nhơn Trạch đến năm 2035
Đến năm 2035, dự kiến phân khu nói trên sẽ được lấp đầy với 50.000 người sinh sống. Phân khu này sẽ được phát triển thành khu đô thị mới chất lượng cao theo mô hình sinh thái, đồng bộ về kiến trúc, hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật. Trong đó, sẽ xây dựng các khu dân cư, công trình giao thông đường bộ, đường sắt, công trình công cộng dịch vụ.
Đối với phân khu 2.1, 2.2, 2.3 thuộc địa giới hành chính xã Long Thọ, Phước An, Hiệp Phước, Phú Thanh, Phú Hữu, Vĩnh Thanh, Đại Phước, Phước Khánh, Phú Đông có diện tích rộng gần 8.000ha, dự kiến đến năm 2035 sẽ có khoảng 92.000 người dân sinh sống. Khu vực này được lập quy hoạch thành khu trung tâm hành chính, dịch vụ đô thị mới.
Được biết, UBND tỉnh đã yêu cầu Sở Xây dựng phối hợp với các sở ngành liên quan và huyện Nhơn Trạch rà soát lại quy hoạch để điều chỉnh cho phù hợp, nhất là cần có tầm nhìn xa, đưa những khu vực phát triển trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí vào cho phù hợp để sau này thu hút đầu tư các dự án phục vụ cho Cảng hàng không quốc tế Long Thành; các đường giao thông hiện hữu phải dành đất 2 bên để sau này phát triển có thể mở rộng; nhà cao tầng không nên quy hoạch gần đường cao tốc để tránh tiếng ồn…
Khu đô thị Nhơn Trạch – điểm sáng của đầu tư BĐS
Ngoài ra, trong quy hoạch chi tiết của huyện Nhơn Trạch cũng cần có cái nhìn tổng quan với khu vực lân cận là huyện Long Thành nhằm điều chỉnh cho phù hợp để khi kết nối tạo thành một thể hoàn chỉnh, bổ trợ cho nhau cùng phát triển; hình thành thành phố cảng với không gian mở.
Riêng quy hoạch xây dựng chi tiết Nhơn Trạch nên dành những diện tích đất lớn để trong tương lai có thể thu hút phát triển khu vui chơi theo mô hình Disneyland và các khu thương mại lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *