8 YẾU TỐ GIÚP QUẬN 2 TRỞ THÀNH NƠI SỞ HỮU NHIỀU BẤT ĐỘNG SẢN ĐẮT ĐỎ NHẤT TẠI TP HCM SAU 22 NĂM HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Cùng với quận 7 thì quận 2 là nơi mới được thành lập nhưng chỉ hơn chục năm qua, nơi đây bất động sản lại có tốc độ phát triển thần kỳ.

Quận 2 là quận nội thành của TP.HCM, tọa lạc tại khu Đông với điểm nhấn là Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Được thành lập từ năm 1997, đến nay quận 2 đã vươn mình trở thành một trong những khu vực có tốc độ phát triển bậc nhất tại TP.HCM.

Quận 2 được thành lập ngày 1/4/1997 trên cơ sở tách ra từ 5 xã Bình Trưng, Thạnh Mỹ Lợi, Cát Lái, An Khánh, An Phú thuộc huyện Thủ Đức theo Nghị định số 03/NĐ-CP ngày 6/1/1997 của Chính phủ. Từ 5 xã thuộc huyện Thủ Đức, quận 2 chia thành 11 phường là An Phú, Thảo Điền, An Khánh, Bình An, Thủ Thiêm, An Lợi Đông, Bình Trưng Đông, Bình Trưng Tây, Thạnh Mỹ Lợi và Cát Lái.

Bản đồ Quận 2
Tổng diện tích tự nhiên của quận 2 là 5.017ha. Ngày đầu mới thành lập, diện tích đất nông nghiệp chiếm 2.543ha. Đến năm 2005, diện tích đất nông nghiệp còn 1.611ha, đất dân cư chiếm 1.402ha. Các phường có diện tích nhỏ là phường Thủ Thiêm với 150ha, phường An Khánh với 180ha và phường Bình An 187ha.

Sau 22 năm thành lập, quận 2 là nơi có giá bất động sản đắt đỏ nhất tại TP.HCM hiện nay. 8 lý do dưới đây sẽ giải thích tại sao?

Một là, quận 2 có vị trí đẹp nhất trong 3 quận thuộc khu Đông TP.HCM. Quận 2 nằm liền kề quận 1 và hầu như người dân sống tại khu Đông và một số tỉnh thành lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu… muốn di chuyển vào trung tâm TP.HCM đều phải đi qua Quận 2.

Hai là, ít có quận nào tại TP.HCM mà có nhiều khu đô thị mới như quận 2. Một số khu đô thị phải kể đến như Khu đô thị Thủ Thiêm, Khu đô thị Cát Lái, Khu đô thị An Phú-An Khánh, Khu đô thị Thảo Điền, Khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi, Khu đô thị City Horse…

Hầu như tất cả các phường của quận 2 đều có ít nhất một khu đô thị. So với bất động sản các quận khác của TP.HCM như Bình Thạnh, Phú Nhuận, Tân Bình… thì bất động sản tại quận 2 khá mới nhưng lại phát triển rất nhanh. Chính điều này góp phần tạo nên một diện mạo hiện đại cho quận 2 so với các quận còn lại.

KĐT Sala – 1 trong những KĐT nổi bật nhất tại Quận 2


Ba là, nhiều chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản từng thừa nhận quận 2 được coi là quận của những cây cầu. Bên cạnh cầu Sài Gòn 1 và 2 nối Bình Thạnh với quận 2, cầu Phú Mỹ nối quận 7 với quận 2, cầu Rạch Chiếc 1 nối quận 2 với quận 9 thì Khu đô thị mới Thủ Thiêm đến này đã có tới 5 cây cầu là cầu Thủ Thiêm 1 và 2, cầu đi bộ nối quận 1 với quận 2, cầu nối quận 4 với quận 2 và thêm một cây cầu nối quận 7 với quận 2.

Bốn là bất động sản quận 2 và quận 7 thường bị so sánh với nhau. Đây cũng là 2 thị trường có sự cạnh tranh trong nhiều năm qua. Trước đây, cuộc chơi thuộc về quận 7 bởi tiện ích và cộng đồng quận 7 đã được hình thành.

1 góc Quận 2 khi về đêm

Tuy nhiên, vài năm trở lại đây bất động sản quận 2 có những bước tiến đột phá trong cả thị trường căn hộ, đất nền và bất động sản cho thuê. Các siêu thị và trung tâm thương mại lớn như Vincom Mega Mall, Metro, Parkson… đang được đầu tư mạnh tại khu vực quận 2 để đón đầu Khu đô thị Thủ Thiêm khiến cộng đồng tại khu vực quận 2 được hình thành nhanh chóng.

Năm là, điểm nhấn đô thị và thị trường bất động sản của quận 2 là Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Thủ Thiêm rộng 657ha và được so sánh như là Phố Đông của Thượng Hải Trung Quốc. Thủ Thiêm là trung tâm tài chính mới của TP.HCM sẽ cạnh tranh với các trung tâm tài chính các nước trong khu vực.

Sáu là, thị trường bất động sản quận 2 có sự ổn định giống như thị trường bất động sản quận 7 nên có nhiều chủ đầu tư muốn đầu tư vào khu vực này vì họ có thể dự đoán mức độ tăng giá, giảm giá và mức độ biến động của các dòng sản phẩm mà họ đầu tư.

KĐT Thủ Thiêm về đêm


Bảy là, quận 2 là quận có địa chất hơi giống quận 7, nhất là khu vực bán đảo Thủ Thiêm. Các chủ đầu tư hiện nay tại Thủ Thiêm chi khá nhiều tiền để đào hồ điều tiết, gia cố nền làm đường và căn hộ. Cảng lớn nhất của Đông Nam Bộ hiện nay là cảng Cát Lái nên một số tuyến đường tại khu vực quận 2 có lưu lượng xe container nhiều nhất TP.HC.

Nhiều người phàn nàn về chuyện kẹt xe vì phương tiện này trên đường Mai Chí Thọ-Đồng Văn Cống. Tuy nhiên mọi chuyện dần thay đổi khi đường Vành Đai Đông hoàn thành. Xe container sẽ đi qua quận 9 thay vì quận 2. Khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi, Khu đô thị Thủ Thiêm và một phần Khu đô thị City Horse sẽ hưởng lợi từ việc này.

Tám là, hiện tại nhà đầu tư quan tâm nhiều nhất ở quận 2 đó là dòng sản phẩm căn hộ cao cấp, đất nền và biệt thự ven sông. Tuy nhiên, sắp tới quận 2 chính là quận cung cấp cho thị trường nhiều m2 văn phòng cho thuê nhất TP.HCM.

Nguyên nhân, Thủ Thiêm sắp tới tổng dân số cư trú thường xuyên là 145.369 người, số người làm việc thường xuyên là 217.470 người. Trong đó khách vãng lai là 1 triệu người, văn phòng cho thuê dạng căn hộ là 1.719 người.

Chắc chắn, với nhiều lợi thế hiện hữu, tiềm năng lớn cùng với các tiện ích mà các dự án tại đây liên tục tạo ra nhằm phục vụ nhu cầu sống ngày càng cao của người dân, quận 2 hứa hẹn là điểm đầu tư hấp dẫn của thị trường động sản tại TP.HCM.
========  LIÊN HỆ  ==========

🏘🏘 Công ty TNHH đầu tư và dịch vụ Địa Ốc 777

👉👉 Tư vấn đầu tư, kí gửi, mua bán, cho thuê: nhà phố, đất nền, căn hộ tại Khu Đông & Vùng ven TP.HCM. Hỗ trợ các thủ tục pháp lí liên quan.

Địa chỉ: Số 26, đường 46-CL, KP3, Cát Lái , Quận 2, TP. HCM

☎☎ Hotline: 0963 888 777
Hoặc 0906 62 12 18 – Mr. Quang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *