TP.HCM duyệt quy hoạch khu dân cư Cát Lái hơn 70ha

TP.HCM duyệt quy hoạch khu dân cư Cát Lái hơn 70ha . Cát Lái đang được quy hoạch thành một khu đô thị, dân cư hiện đại và sầm uất. Một thành phố cảng tương lai như Thượng Hải.

THÔNG TIN BÁO CHÍ VIẾT VỀ CẦU CÁT LÁI – NHƠN TRẠCH

UBND TP.HCM đã duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000, Khu dân cư Cát Lái, phường Cát Lái, quận 2 với diện tích quy hoạch hơn 70ha.

Theo đó, về tổ chức không gian đô thị sẽ ưu tiên bố trí các công trình cao tầng dọc các trục giao thông chính có động lực phát triển, không gian kiến trúc thấp dần về phía sau; bố trí các cụm công trình có chức năng dịch vụ – thương mại (cao tầng) tại các khu vực trung tâm.

UBND TP.HCM yêu cầu việc tổ chức không gian đô thị xác định (trục chính, điểm nhấn cảnh quan) cần được dựa trên nghiên cứu tổng thế với các khu vực giáp ranh khu nghiên cứu, hiện trạng sử dụng đất, quy hoạch phát triển.

Không gian đô thị tại khu dân cư cũng cần được chú trọng thiết kế, cải tạo, chỉnh trang tạo môi trường sống tốt cho người dân (không gian vỉa hè, tầng trệt, kết nối với công viên và công trình cộng cộng.

Năm 2014, UBND quận 2, TP.HCM đã phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu dân cư Cát Lái, phường Cát Lái, quận 2 do CTCP Đầu tư và Dịch vụ TP.HCM (Invesco) làm chủ đầu tư.

Theo đồ án điều chỉnh, Khu dân cư Cát Lái sẽ có tổng diện tích 152,92ha, quy mô dân số khoảng 26.192 người. Khu vực có tính chất là khu dân cư xây dựng mới hiện đại, đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội.

Nguồn

TƯ VẤN ĐẦU TƯ NHƠN TRẠCH, ĐỒNG NAI – CÁT LÁI, QUẬN 2

 
  • Trụ sở chính: B2.00.05/Sarimi, KĐT Sala, Q.2, TP.HCM |
  • CN1: Số 26, đường 46-CL, KP3, Cát Lái , Quận 2, TP. HCM |
  • CN2: Khu Dân Cư Thăng Long, Hiệp Phước, Nhơn Trạch, Đồng Nai.
  • Websitehttps://diaoc777.com/
  • Hotline: 0963 888 777