TP.HCM tìm nhà đầu tư mới cho dự án Công viên Sài Gòn Safari

Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư vào TP.HCM ngày 8/5, lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM cho biết, Vingroup đã rút khỏi dự án Công viên Sài Gòn Safari để tập trung vào các dự án khác, vì vậy, TP.HCM đã đưa Công viên Sài Gòn Safari vào danh sách 210 dự án kêu gọi đầu tư của TP.

Đất của dự án hiện là đất sạch, đã được UBND TP.HCM phê duyệt quy hoạch 1/2000, đối với các nhà đầu tư muốn tìm hiểu thêm thông tin về dự án, có thể liên hệ với Sở Kế hoạch đầu tư TP.HCM để được cung cấp chi tiết hơn.

Nằm trên địa bàn hai xã của huyện Củ Chi là An Nhơn Tây và Phú Mỹ Hưng, công viên Sài Gòn Safari (còn có tên là Thảo Cầm Viên mới) được triển khai từ năm 2004 với quy mô diện tích là 456,34ha. Dự án được giao cho Tập đoàn Vingroup đầu tư với tổng vốn khoảng 500 triệu USD trong năm 2016.

Cũng tại Hội nghị, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) đã đồng tình với đề xuất về dự án cầu vượt biển nối liền Cần Giờ – Vũng Tàu (chiều rộng cửa biển 12km) mà UBND huyện Cần Giờ đưa ra. Đồng thời, Hiệp hội cũng đưa ra thêm nhiều kiến nghị như:

Kiến nghị TP.HCM bổ sung, xây dựng danh mục mời gọi đầu tư trong thời gian tới, sớm bổ sung vào quy hoạch vùng TP.HCM; đẩy mạnh công tác chỉ đạo đối với các sở ngành, cần khẩn trương hoàn thành quy hoạch chi tiết 1/2000 đối với quỹ đất thuộc hành lang bảo vệ sông rạch. Trong đó, có bổ sung quy hoạch đường đại lộ ven sông Sài Gòn nhằm phục vụ mục đích xây dựng các dự án mời gọi đầu tư; bổ sung thêm vào danh mục các dự án gọi đầu tư dự án Đô thị sáng tạo phía Đông thành phố, Bình Quới – Thanh Đa, Nam Kênh Đôi, Rạch Xuyên Tâm, các dự án cải tạo, xây dựng lại các chung cư cũ…

Chủ tịch HoREA Lê Hoàng Châu cho rằng, công tác giải phóng mặt bằng chính là điểm gian nan nhất của các dự án nằm trong danh mục mời gọi đầu tư cũng như các dự án hạ tầng giao thông, hạ tầng đô thị, nhất là chỉnh trang đô thị. Vậy nên, thời gian giải phóng mặt bằng nên được rút ngắn xuống còn hơn 100 ngày, để sớm có quỹ đất giao cho nhà đầu tư thực hiện dự án.(Theo Trí thức trẻ)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên